Chàng trai có trái tim bên phải sống khỏe nhờ khổ luyện gym

0
113

Đó là trường hợp của anh Trương Tuấn Kiên 35 tuổi (Bắc Ninh). Trước đây anh thường xuyên đau ốmvà bệnh tật do nội tạng nằm lạc chỗ song lột xác nhờ chăm chỉ tập gym.

Anh Kiên
Anh Kiên

Không giống như mọi người bình thường, Kiên chào đời với nhiều cơ quan nội tạng đảo lộn vị trí và đặc biệt anh sống với trái tim nằm bên phải lồng ngực thay vì bên trái. Chính nhờ sự khác biệt này khiến cho sức khỏe của Kiên gặp nhiều vấn đề. Anh khá nhạy cảm với môi trường và thường xuyên bị ốm vặt và bị bệnh dị ứng rất nặng suốt gần 15 năm.

Anh Kiên chia sẻ thông tin rằng Đức Phật dạy tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ. Anh hiểu được triết lý ấy anh Kiên luôn nổ lực để có thể thay đổi tình trạng của bạn thân. Từ đó anh quyết tâm tìm đến gym để có thể bắt đầu mọi thứ. Đến trước khi tập sức khỏe của Kiên rất yếu. Anh cao 1.76 mét nhưng chỉ cao khoảng 50kg.

Sau tháng đầu tiên tập gym anh tăng lên đến 5kg rồi sau đó tăng chậm hơn sau đó duy trì ở 72kg và khoảng 5 – 6 năm nay.

Sau một thời gian tập sức khỏe của anh khá hơn
Sau một thời gian tập sức khỏe của anh khá hơn

Đặc biệt là trước đây anh bị gù nhẹ khiến cho vóc dáng lom khom trông rất xấu xí. Đến sau khi tập gym xong anh thấy lưng thẳng dần dẫn đến vai và ngực mở ra khiến cho dáng người trở nên cân đối và mạnh mẽ hơn.

Tham khảo tài liệu anh Kiên đã chọn chế độ tập 123. Tức là ngày 1 động tác này thì ngày 2 và 3 tập động tác khác sau đó lặp lại từ đầu. Đến như vậy một tuần một nhóm cơ được tập hai lần còn lại một ngày để nghỉ. Theo nguyên tắc này xuất phát từ cơ chế một nhóm cơ cần 72 giờ đẻ nghỉ sau mỗi buổi tập.

Anh Kiên cho biết trước khi tập nên ăn nhẹ và khi tập nhớ uống đủ nước và nhất là mùa hè hay mùa đông và vào những ngày hanh khô. Mỗi khi uống nước bạn nên cho thêm một chút muối để bù lượng muối thoát ra ngoài cơ thể theo mồ hôi. Đặc biệt không nên uống nước có ga và kích thích cả trong và sau khi tập.

Khi tập cần phải khởi động trước đó ít nhất từu 5 – 10 phút và tập trung nhiều vào các nhóm cơ sẽ tập ngày hôm đó. Chúng có thể giúp bạn tránh khỏi những chấn thương có thể xảy ra. Sau đó tập dần từ nhẹ đến nặng và lưu ý tập vừa sức để tránh tập các bài vượt quá giới hạn cơ thể vì có thể gây nên những chấn thương.

Anh Kiên hiện là kiến trúc sư và huấn luyện viên thể hình. Sau 8 năm luyện tập, từ chàng trai gầy yếu đã lột xác thành người đàn ông mạnh mẽ, với số đo 3 vòng 110-80-100 cm.

Nhờ gym mà anh Kiên tìm được tình yêu của đời mình trong phòng tập. Anh là người “truyền lửa” cho vợ mình đến với gym. Cặp đôi vừa kết hôn và chụp những bức ảnh cưới ngay tại phòng tập để làm kỷ niệm.

Xem thêm: Chàng trai có trái tim bên phải sống khỏe nhờ khổ luyện gym, làm đẹp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.